ยา OFLOXACIN 100 mg

โรคในสตรี และปัญหาการตั้งครรภ์
กฎการใช้บอร์ด
เพื่อป้องกัน spam และโฆษณาแฝง คำถามจะยังไม่แสดงทันทีหลังจากโพสต์ข้อความ จนกว่าจะได้รับการตอบรับจาก admin

ยา OFLOXACIN 100 mg

โพสต์โดย noung » พุธ 13 พ.ค. 2009 4:01 pm

ไปหาหมอที่โรงพยาบาลด้วยอาการ ปัสสาวะเป็นเลือด ซึ่งก่อนหน้านี้มีอาการเหมือนปัสสาวะไม่สุด ปวดท้องปัสสาวะตลอดเวลา แต่ปัสสาวะได้นิดเดียว และรู้สึกเสียวๆ แสบๆ หมอบอกแค่ว่าติดเชื้อ แต่ไม่บอกสาเหตุ และไม่บอกว่าติดเชื้ออะไร บอกแค่ว่ากะเพาะปัสสาวะอักเสบ แล้วนัดไปดูอาการอีกครั้ง หลังทานยา 1 อาทิตย์ เลยเอาชื่อยามาค้นในเน็ต พบว่าเป็นยารักษาอาการหนองใน จึงขอถามดังนี้ค่ะ
1 แสดงว่าดิฉันเป็นหนองในใช่มั้ยคะ?
2 ทราบมาว่าต้องพาแฟนไปรักษาด้วยถึงดี แต่ว่าแฟนไม่แสดงอาการว่าเป็นโรคนี้ แต่ก่อนที่จะมาเจอดิฉันเค้าเคยมีอะไรกับผู้หญิงคนอื่นมาก่อน แล้วตกลงดิฉันติดโรคมาจากแฟนใช่มั้ย? หรือว่ามีสาเหตุอื่นอีกที่ทำให้ติดเชื้อโรค ?เพราะดิฉันก็มีเค้าคนเดียว
3 ถ้าไปตามที่หมอนัดครั้งต่อไปไม่ได้ เพราะต้องไปต่างจังหวัด เอายาที่ทานอยู่ไปให้หมอที่โรงพยาบาลอื่นดู แล้วรักษาต่อได้หรือไม่ หรือว่าต้องทำอย่างไรคะ?
4 ทราบมาว่ายามีผลข้างเคียงทำให้ปัสสาวะลำบาก จริงหรือไม่? ถ้าจริงก่อนหน้าที่จะปัสสาวะเป็นเลือด ก็มีอาการปัสสาวะลำบากเหมือนไม่สุดอยู่แล้ว กินยาเข้าไปไม่ทำให้ปัสสาวะยากขึ้นหรือคะ? เพราะตอนนี้ทรมานมากกับการปวดปัสสาวะ แต่ปัสสาวะได้ทีละนิด อีกนานไหมกว่าอาการแบบนี้จะหาย?
5 ต้องปฎิบัติตัวอย่างไรสำหรับคนที่เป็นโรคนี้คะ?
6 กินน้ำมากๆ จะช่วยให้หายเร็วขึ้นมั้ยคะ?
noung
 
โพสต์: 0
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ 13 พ.ค. 2009 3:53 pm

Re: ยา OFLOXACIN 100 mg

โพสต์โดย admin » อังคาร 19 พ.ค. 2009 3:33 pm

1. อาการหนองในจะมาด้วย อาการปัสสาวะเป็นหนองและตรวจพบเชื้อหนองในจากหนองนั้น ในกรณีของคุณยาที่ได้รับใช้รักษาหนองในได้ ในขณะเดียวกันก็ใช้รักษาอาการกระเพาะปัสสาวะอักเสบได้ครับ จากประวัติที่ให้มาอาการไม่เหมือนโรคหนองในครับ

2. กรณีของคุณก็มีปัจจัยเสี่ยงที่จะติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ กรณีของคุณควรที่จะพาแฟนมาพบแพทย์เพื่อรับการตรวจด้วยครับ

3. ได้ครับ โดยนำปัสสาวะภายหลังจากการรักษาไปตรวจด้วยครับ

4-6. กรณีของคุณคิดว่าน่าจะเป็นอาการของโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ซึ่งมักจะเกิดในผู้หญิงมากกว่าผู้ชายเพราะผู้หญิงมีกายวิภาคที่เสี่ยงมากกว่า คือมีท่อปัสสาวะที่สั้นกว่า การรักษากระเพาะปัสสาวะอักเสบก็ต้องทานยาฆ่าเชื้อ ซึ่งยาที่คุณได้ก็สามารถรักษาได้ และผลข้างเคียงของยาก็ไม่ได้ทำให้ปัสสาวะลำบากแต่อย่างใด และควรดื่มน้ำมากๆในช่วงนี้เพื่อให้ปัสสาวะออกมาจะได้ขับเชื้อออก ในขณะเดียงกันก็ไม่ควรกลั้นปัสสาวะเพราะจะมีปัสสาวะค้างอยู่ในกระเพาะปัสสาวะเป็นปัจจัยเสี่ยงต่อโรคนี้ได้ครับ

นพ.สมเกียรติ สีตวาริน
admin
Administrator
 
โพสต์: 980
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ 14 ม.ค. 2009 1:56 pm


ย้อนกลับไปยัง สูติ นรีเวช

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 2 ท่าน

cron